ดื่มกาแฟที่บ้านเหมือนดื่มที่ร้าน ด้วยเครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual)

ตื่นมาตอนเช้าถ้าได้กาแฟอุ่นๆสักแก้ว มีพลังใช้ชีวิตขึ้นเยอะเลย แต่กว่าเอจะแต่งตัว แต่งหน้าออกจากบ้านก็เสียเวลาละ ไปร้านกาแฟก็ต้องรอ เสียเวลามากๆเลย (ใครเป็นสาวออฟฟิศแบบเอก็จะเข้าใจโมเมนท์นี้ดี) แต่หากเราสามารถทำกาแฟเองที่บ้านได้ละค่ะ ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ แถมมีเวลาเหลือทำนู้นนี่อีก แต่จะให้เอซื้อกาแฟผง ต้มน้ำ ชงเอง รสชาติคงดื่มไม่ได้แน่นอนค่ะ ฮ่าๆ แต่เอมีผู้ช่วยที่ทำให้ชีวิตเอง่ายขึ้น เร็วขึ้น แถมยังได้ดื่มกาแฟอุ่นๆ รสชาติดีที่บ้านทุกเช้าได้อีกด้วย

dsc01694

เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) 

ต้องออกตัวก่อนเลยว่าเอบ่นๆมาพักใหญ่ละว่าอยากได้เครื่องชงกาแฟใหม่ (เครื่องเก่าให้คุณแม่ไปแล้ว) พอดีกับมีอีเมลแจ้งโปรโมชั่นจาก NESCAFÉ Dolce Gusto ส่งเข้ามาว่าตอนนี้มีโปรพิเศษสุดๆ เอเลยเข้าไปดูข้อมูลเครื่องชงกาแฟรุ่น Piccolo (Manual) ว่าใช้ยังไง ดีมั้ย?

ก็สั่งมาเลยค่ะ ลองดู เอเลยอยากจะมารีวิวให้ดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) นี้มีการใช้งานยังไง และตัวเครื่องสามารถทำอะไรได้บ้าง เห็นเล็กๆแบบนี้แต่ไม่ธรรมดานะจ๊ะ

dsc01698

เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) มีขนาดเพียง 16 x 29 x 22 ซม. เท่านั้นค่ะ ประหยัดพื้นที่ในครัวได้เยอะเลย

สามารถสร้างสรรค์กาแฟแบบพรีเมี่ยมได้มากกว่า 12 แบบ ไม่ว่าจะเข้มข้นหรือรสนุ่ม กาแฟดำหรือผสมนม ลองชิมกาแฟ Ristretto รสเข้ม ลิ้มลอง Espresso เข้มข้น สูดดม Lungo กลิ่นหอมรัญจวน ดื่มด่ำกับ Grande รสกลมกล่อม ละเลียดฟองนุ่มละมุนของ Cappuccino และ Latte Macchiato หรือแม้แต่ช็อกโกแลตร้อน ชา และเครื่องดื่มเย็น ฯลฯ เครื่องนี้สามารถทำได้หมดเลยค่ะ สุดยอด!!

body

การใช้งานของตัวเครื่องก็ไม่ซับซ้อนค่ะ ง่ายสะดวกดีค่ะ สามารถทำเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น ซึ่งตัวเครื่องชงกาแฟมีระบบ Heat Up ที่ช่วยให้ได้อุณหภูมิที่เหมาะสมทันทีภายในระยะเวลาเพียง 30 วินาที

dsc01736

ฐานรองแก้วสามารถปรับขนาดได้ให้เหมาะสมกับแก้วกาแฟแต่ละประเภทที่เราใช้ใส่เครื่องดื่มค่ะ

1

วิธีการใช้งาน
1. เติมน้ำในแท็งก์น้ำด้านหลังเครื่องค่ะ (ความจุ 0.6 ลิตร)
2.ใส่แคปซูลเข้าเครื่องแล้วเลือกระดับความเข้มข้น
3. กดปุ่มเปิดจะมีไฟแดงขึ้นค่ะ เพียง 30 วินาทีระบบ Heat Up จะทำงานช่วยให้ได้อุณหภูมิที่เหมาะสม เมื่อปุ่มเปลี่ยนเป็นสีเขียวนั่นแสดงว่าเครื่องพร้อมใช้งานค่ะ

และเครื่องรุ่นนี้ดีตรงที่มีโหมดอีโคแสนสะดวก เครื่องจะปิดการทำงานทันทีเมื่อไม่ใช้งานนานเกิน 5 นาที ทำให้ไม่เปลืองไฟและช่วยประหยัดพลังงานด้วยจ้า

คุณสมบัติผลิตภัณฑ์

แรงดันน้ำสูงถึง 15 บาร์ เทียบเคียงเครื่องชงกาแฟเครื่องใหญ่
– เครื่องเล็กกระทัดรัด ประหยัดพื้นที่
– รังสรรค์เครื่องดื่มได้ทั้งแบบร้อน-เย็น
– ระบบประหยัดพลังงาน ตัดการทำงานอัตโนมัติหลังจาก 5 นาที
– ฐานใส่แคปซูลมีระบบแม่เหล็ก เพื่อความสะดวกในการใช้งาน
– ฐานรองปรับได้ 3 ระดับเพื่อความสะดวกสำหรับถ้วยกาแฟขนาดต่างๆ
– ความจุน้ำ 0.6 ลิตร
– ขนาดกล่องผลิตภัณฑ์ LWH : 283 x 186 x 350
– ขนาดหีบ LWH : 387 x 301 x 370
– น้ำหนักสุทธิ : 2.2 กิโลกรัม , รวมกล่อง : 3.14 กิโลกรัม

งั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าเครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) คุณสมบัติแน่นขนาดนี้จะสามารถทำเครื่องดื่มได้หลากหลายจริงรึป่าว งั้นเอจะเริ่มจากเครื่องดื่มโปรดของเอก่อนละกันนะคะ

CAPPUCCINO

dsc01799

cappu1

เครื่องดื่มร้อนจากกาแฟคั่วบดผสมนมสดแท้ ให้รสชาติที่เข้มข้นกำลังดี และชั้นของฟองนมเนื้อละมุน โดยจะมีแคปซูล 2 แบบใน 1 กล่องนะคะ (นม 8 แคปซูล + กาแฟ 8 แคปซูล) ก่อนอื่นเราก็ใส่แคปซูลนมไปก่อนค่ะ ก็จะได้นมอุ่นๆหอมๆออกมา และตามด้วยแคปซูลกาแฟค่ะ ซึ่งบอกเลยว่ากรี๊ดมาก เพราะขณะเครื่องทำงานฟองนมที่ลอยตัวขึ้นมานี่ดูนุ่มมากๆ

dsc01733

รสชาติของคาปูชิโน่ดีมากๆค่ะ หอมหวาน ฟองนมนุ่มมาก เหมือนดื่มตามร้านดังเลยค่ะ รสชาติกำลังดี
ใครชอบดื่มคาปูชิโน่ต้องชอบแน่นอนค่ะ

————————————-

GRANDE INTENSO

dsc01765

gran-in

หากเป็นคนที่ชอบกาแฟรสเข้มที่จะปลุกเร้าประสาทสัมผัส แกรนด์อินเทนโซก็นับเป็นกาแฟที่เกิดมาเพื่อคุณโดยเฉพาะเลยค่ะ ใน 1 กล่องจะมี 16 แคปซูลกาแฟที่แต่ละแคปซูลกาแฟด้านในนั้นทำจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% ที่คั่วและบดอย่างเต็มรสชาติ ให้ “ครีมา” หรือฟองกาแฟชั้นบนที่มีกลิ่นหอมกรุ่น เข้มข้นมากจริงๆ

dsc01750

คุณพระ!! สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือ ขณะที่เครื่องทำงาน กลิ่นแกรนด์อินเทนโซที่ออกมาเตะจมูกเอมากๆ จนเอต้องขอชิมค่ะ ว่ารสชาติจะขนาดไหน บอกเลยสายเข้มต้องชอบ เพราะรสชาติกาแฟเข้มมากจริงๆ (คืนนี้จะหลับมั้ยเนี่ย >< )

————————————-

GREEN TEA

dsc01795

green-tea

อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่เออยากนำเสนอมาก เพราะถ้าไม่ลองถือว่าพลาดมากค่ะ กับเครื่องดื่มกรีนทีลาเต้ ที่เมื่อนมพร้อมฟองนมรสสัมผัสนุ่มมาเจอกับใบชาเขียวจากญี่ปุ่น ทำให้เครื่องดื่มนี้เป็นมากกว่าแค่ชาเขียว เป็นเครื่องดื่มที่เอฟินมากค่ะ เครื่องดื่มมาพร้อมแคปซูลนมและชาเขียวค่ะ เราก็ทำการใส่แคปซูลนมก่อน และตามด้วยชาเขียวค่ะ ฟองนมที่ลอยอยู่นุ่มมาก และหอมชาเขียวอ่อนๆ ค่ะ

dsc01842

กลิ่นหอมชาเขียวอ่อนๆ ฟองนมด้านบนนุ่มมากจริงๆค่ะ สำหรับรสชาติไม่ขม และไม่หวานไปค่ะ รสชาติดีมากๆ เป็นเครื่องดื่มชาเขียวแบรนด์เดียวที่เอดื่มได้ เพราะปกติไม่ค่อยชอบชาเขียวเท่าไหร่ แต่อันนี้คือดี! อร่อย ชอบมาก ยิ่งทานอุ่นๆนะเยี่ยมมากค่ะ หรือจะไปใส่น้ำแข็งได้แบบเย็นก็สดชื่นค่ะ

————————————-

ESPRESSO INTENSO

dsc01927

es-in

อีกหนึ่งเครื่องดื่มสุดคลาสสิค ESPRESSO INTENSO เครื่องดื่มกาแฟเข้มข้นจากกาเเฟอาราบิก้าคั่วบดแท้ จะให้รสชาติที่เข้มข้น เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบทานกาแฟรสเข้มค่ะ ด้วยความดันที่ 15 บาร์ อินเทนโซให้ทั้งรสและกลิ่นที่หอมเข้มข้น ฟองกาแฟ “ครีมา” ด้านบนช่วยเติมเต็มรสชาติ ใน 1 กล่อง จะมี 16 แคปซูล

dsc01936

ใน 1 ช็อตมีทั้งกลิ่นและรสชาติที่เข้มข้นมาก หอมกาแฟสุดๆ ช็อตเดียวรู้เรื่องค่ะ ฟินแน่นอนสำหรับสายเข้ม

————————————-

ทั้งหมดนี้ก็คือ 4 รสชาติที่เออยากจะแนะนำนะคะ แต่นอกจากนี้เค้าก็มีอีกหลายรสชาติให้เลือกเยอะแยะเลยค่ะ ก็สามารถดูได้จากเว็บ NESCAFÉ Dolce Gusto ค่ะ หรือตามห้างสรรพสินค้าเค้าก็มีขายนะคะ

เพื่อนๆอาจจะมีคำถามว่ากาแฟแบบแคปซูลมันจะดีหรอ ต้องบอกเลยว่าข้อดีของเค้าคือ ง่าย สะดวก และรวดเร็วค่ะ ในส่วนของรสชาติกับกลิ่นนั้นไม่ต่างจากกาแฟที่เราดื่มที่ร้านเลยเพราะ ตัวแคปซูลเค้าสามารถกักเก็บความสดของกาแฟได้ถึง 1 ปีค่ะ แน่นอนว่ารสชาติดี กลิ่นหอมไม่แพ้ตามร้านเลยค่ะ เพราะต้องใช้กับเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลซึ่งมีการคำนวณอุณหภูมิ และปริมาณน้ำที่เหมาะสมในแต่ละเครื่องดื่มมาให้เรียบร้อยแล้ว ชีวิตสะดวกขึ้นไปอีกจ้า

dsc01832

ส่วนตัวเอชอบมากนะคะ เพราะไลฟ์สไตล์เอเร่งรีบตลอดเวลา การเข้าร้านกาแฟ หรือต้องมาชงกาแฟเองนั้นแอบเสียเวลามากค่ะ มีเครื่องชงกาแฟแบบนี้ ชีวิตง่ายขึ้น ทำให้เอมีเวลาทำอย่างอื่นเยอะขึ้นด้วยค่ะ แถมรสชาติอร่อย หอม หวานกำลังดีเลยค่ะ ย้ำเลยว่าเหมาะกับคอกาแฟยุคนี้มากค่ะ

dsc01932_edit

เครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Piccolo (Manual) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคอกาแฟที่เน้นสะดวก รวดเร็ว สามารถทำเครื่องดื่มได้หลากหลาย จบในเครื่องเดียว ได้รสชาติหอมหวานเหมือนดื่มที่ร้าน และราคาตอนนี้คุ้มมากด้วยค่ะ โปรพิเศษสุดๆ ซื้อเครื่องชงกาแฟรุ่น Piccolo (Manual) แถมฟรี! แคปซูลกาแฟ Grande Intenso 1 กล่อง และ Cappuccino 1 กล่อง ราคาเพียง 1,990 บาท ราคานี้คือคุ้มมาก แถมเครื่องยังดูเล็กกะทัดรัด มีดีไซน์ทันสมัยเป็นเอกลักษณ์ เข้ากับการตกแต่งของห้องครัวทุกแบบด้วย เลยตัดสินใจเอารุ่นนี้ละกัน ไม่รอช้าเอทำการกดสั่งเลยค่ะ >> Link << ใช้แล้วไม่รู้สึกผิดหวังเลยค่ะ

*ตัวเครื่องรับประกัน 2 ปี มีบริการดูแลรับซ่อมเครื่องให้ฟรี โดยมีเจ้าหน้าทีมารับไปซ่อม
และส่งคืนให้ฟรีถึงบ้าน เพื่อนๆสามารถเข้าไปดูข้อมูลเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลได้ที่ NESCAFÉ Dolce Gusto และ www.facebook.com/NescafeDolceGustoThailand

ไว้ครั้งหน้าจะมาอัพเดทอะไรใหม่ๆอีกนั้น
อย่าลืมติดตามกันนะจ๊ะ


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s